Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng nghe qua từ khóa “dịch thuật” nói chung và dịch tài liệu tiếng Anh nói riêng trên hầu hết mọi lĩnh vực. Vậy dịch thuật tài liệu tiếng Anh là gì? Vai trò của nó ra sao? Tất cả sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

Dịch thuật tiếng Anh là gì?

Dịch thuật tiếng Anh là gì
Dịch thuật tiếng Anh là gì

Xem thêm: Dịch tài liệu tiếng Trung chuyên nghiệp

Dịch thuật tiếng Anh hay dịch tài liệu tiếng Anh chính là hoạt động luận giải ý nghĩa của một văn bản hay một tài liệu từ một ngôn ngữ nào đó (văn nguồn) và chuyển sang một ngôn ngữ khác nhưng vẫn giữ được bản chất nội dung của văn bản.

Hiểu một cách đơn giản thì là quá trình chuyển ngôn ngữ tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại theo nhu cầu của khách hàng. Và tài liệu sau khi được dịch công chứng phải đảm bảo chính xác nội dung so với tài liệu gốc.

Vai trò của dịch thuật, dịch tài liệu tiếng Anh

Vai trò của dịch thuật, dịch tài liệu tiếng Anh
Vai trò của dịch thuật, dịch tài liệu tiếng Anh

Xem thêm: Dịch vụ dịch Tiếng Anh ngành kinh tế nhanh

Dịch thuật, dịch tài liệu tiếng Anh là vậy! Nhưng việc dịch thuật, dịch tài liệu tiếng Anh có vai trò thế nào? Cụ thể:

Đối với kinh tế

Hiện nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới, đây còn được xem là một trong những rào cản hàng đầu của việc mở rộng kinh doanh của các quốc gia. Tuy nhiên, việc dịch tài liệu tiếng Anh thì ít có công ty nào có thể tự đảm nhận. Do đó, để ký kết hợp đồng chính thức thì vẫn cần biên dịch lại thì hai bên mới có thể nắm bắt được nội dung để có thể ký kết một cách thuận lợi. Vì thế mà vai trò của dịch thuật tiếng anh ngày càng quan trọng.

Trong giáo dục

Bên cạnh kinh tế, trong nền giáo dục giữa các nước cũng giao lưu học hỏi lẫn nhau rất nhiều, lượng đầu sách và tài liệu chuyên ngành cũng tăng lên đáng kể. Do đó, việc dịch tài liệu tiếng Anh trong giáo dục cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi việc dịch thuật tài liệu tiếng Anh giúp con chúng ta có thể trao đổi kiến thức giữa các nước, góp phần lớn trong việc xây dựng nên một con người. Với vai trò như vậy nên khi dịch thuật càng cần độ chuẩn xác cao. Đặc biệt là nội dung dịch ra được ý nghĩa thực sự đằng sau những ngôn từ cũng như ngữ nghĩa trong từng bối cảnh.

Lĩnh vực văn hóa, giải trí

Tương tự với 2 lĩnh vực trên thì trong lĩnh vực văn hóa, giải trí cũng không thể không nhắc đến vai dịch thuật tiếng Anh. Bởi hiện nay, nước ta đang đẩy mạnh hội nhập với các nước thế giới nhằm có thể giao lưu và chuyển giao lẫn truyền bá tinh hoa nhân loại để có thể xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn thì việc dịch thuật tài liệu, trong đó có dịch thuật tiếng Anh đóng vai vô cùng quan trọng.

 Nơi cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín

Nơi cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín
Nơi cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín

Xem thêm: Dịch tiếng Anh chuyên ngành Y học ở đâu 

Hiện nay, với vai trò quan trọng của dịch thuật tài liệu dẫn đến tình trạng có rất nhiều công ty dịch thuật, dịch tài liệu tiếng Anh ra đời. Song với sự ra đời hàng loạt đó thì những công ty có uy tín với bề dày kinh nghiệm dịch thuật tài liệu tiếng Anh thì không nhiều.

Với 10 năm hoạt động và phát triển Dịch thuật chuyên nghiệp 123 tự hào là nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật lớn nhất toàn Quốc với hơn 20 nghìn Hợp đồng phiên dịch mỗi năm đến từ các tổ chức lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn, với 10 năm hoạt động công ty đều vinh dự và tự hào được Hiệp hội dịch thuật Việt Nam đánh giá là công ty dịch thuật chất lượng và uy tín trong lĩnh vực dịch thuật tại TP.HCM và Hà Nội.

Ngoài dịch thuật tài liệu tiếng Anh, Dịch thuật chuyên nghiệp 123 còn có thể dịch thuật với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới như: Trung, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Rumani, Lào, Campuchia, Philippin, Indonesia, La Tinh, Thụy Điển, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Với những lý do đó càng khẳng định, Dịch thuật chuyên nghiệp 123 có khả năng đáp ứng được tất cả nhu cầu dịch thuật công chứng tài liệu cho khách hàng.

Đội ngũ dịch tiếng Anh chuyên nghiệp
Đội ngũ dịch tiếng Anh chuyên nghiệp

Xem thêm: Bảng giá dịch tài liệu tiếng Anh

Đặc biệt hơn, khi sử dụng dịch vụ dịch thuật tài liệu tiếng Anh tại Dịch vụ Phiên Dịch 123, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ dịch tài liệu tiếng Anh
 • Được trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp đơn giản, gọn nhẹ, dễ hiểu đến từ vị trí các nhân viên tại Dịch thuật chuyên nghiệp 123.
 • Được hưởng chế độ ưu đãi, khuyến mãi của công ty.
 • Miễn phí sửa thông tin cũng như bồi thường thiệt hại nếu bản dịch thuật bị lỗi nếu lỗi sai thuộc về Dịch thuật chuyên nghiệp 123.
 • Được báo giá dịch vụ một cách chi tiết và hợp lý nhất trước khi dịch thuật bởi vì chúng tôi luôn đặt mục tiêu chất lượng, hiệu quả lên hàng đầu.

Đặc biệt, tất cả tài liệu khi dịch thuật tại công ty sẽ được bảo mật hoàn toàn và chuyển đến tận tay khách hàng đúng thời hạn.

Nếu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ hay muốn được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với Dịch thuật chuyên nghiệp 123 qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 • Địa chỉ: 28 Liễu Giai, Q.Ba Đình, Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02473 041 686 – 0976 681 815
 • Email: hanoi@dich123.vn

VPGD QUẬN ĐỐNG ĐA

 • Địa chỉ: 219 Tôn Đức Thắng, Q.Đống Đa,Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02473 091 686 – 0976 681 815
 • Email: hanoi@dich123.vn

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: 696 Điện Biên Phủ, P.10, Quận 10, HCM
 • Điện thoại: 02822 537 234 – 02822 537 224
 • Email: saigon@dich123.vn

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: 77 Hùng Vương
 • Điện thoại: 0976 681 815
 • Email: danang@dich123.vn
[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999