Trong thời giai đoạn bùng nổ của công nghệ thông tin, website là một trong những công cụ quảng bá hữu hiệu và nhanh chống nhất. Kèm theo đó là sự phát triển mạnh của các dịch vụ dịch thuật website. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích về dịch thuật website mà bạn cần nắm.

Dịch thuật website là gì?

Dịch thuật website là gì
Dịch thuật website là gì

Xem thêm: Dịch thuật hợp đồng kèm mẫu

Dịch thuật website bao gồm tất cả các bản dịch và nó làm cho nội dung của trang web phù hợp hơn với một địa phương nào đó, bao gồm văn bản, hình ảnh và các khía cạnh khác. Những điều này ảnh hưởng một cách trực tiếp đến người sử dụng.

Việc dịch thuật website cho phép khách hàng truy cập ở trang web mà bạn kết nối trực tiếp bằng chính ngôn ngữ của họ. Khi mà việc buôn bán qua các website ngày càng trở nên thông dụng thì việc bạn nhắm đến mục tiêu quốc tế hóa việc kinh doanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp bạn và nó giúp bạn kết nối đến lượng lớn khách hàng trên toàn thế giới.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại website khác nhau như: website giới thiệu, phục vụ cho các hoạt động thương mại điện tử, quảng bá sản phẩm, mua bán, rao vặt, giải trí… Ở mỗi loại website khác nhau thì nó có những nhiệm vụ mà mục đính hoàn toàn khác nhau.

Những lợi ích của dịch thuật website

Những lợi ích của dịch thuật website
Những lợi ích của dịch thuật website

Xem thêm: Top 05 trung tâm dịch thuật Hà Nội

Với một doanh nghiệp thì website không chỉ là một công cụ để giới thiệu về doanh nghiệp mà đó còn là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả. Ngoài việc có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của một công ty dựa trên một website chuyên nghiệp cũng như những nội dung mà nó mang lại. Nó còn hỗ trợ việc kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau và doanh nghiệp với khách hàng.

Dưới đây là những lợi ích của dịch thuật website:

 • Giúp website xuất hiện toàn cầu

Đây là phương thức hữu hiệu nhất trong việc kết nối với các thị trường trong và ngoài nước của các doanh nghiệp hiện đại. Việc tiếp cận với thị trường nước ngoài luôn mang lại cho doanh nghiệp một giá trị cực kỳ lớn. Bạn không thể buộc khách hàng của mình sử dụng ngôn ngữ nào đó mà bạn phải dựa theo nhu cầu của khách hàng để xây dụng một trang website phù hợp, bởi khách hàng sẽ tìm kiếm trên internet bằng chính ngôn ngữ của họ.

Tất nhiên đối với mọi khách hàng việc được trò chuyện với người bán để tìm hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm sẽ đem lại sự an tâm. Để làm được điều đó chúng ta cần phải có một trang website quốc tế hóa có thể đồng bộ được mọi thứ ngôn ngữ khác nhau.

 • Xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và phong tục

Với cách dịch thuật khéo léo bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng như trang website của bạn. Kết nối internet là một cơ hội vô cùng lớn để doanh nghiệp có thể tiếp cận với thị trường quốc tế một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có những vấn đề riêng của nó. Điều này được tạo ra bởi sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán của một số quốc gia khác nhau. Chính vì vậy nó đòi hỏi việc dịch thuật website đòi phải chính xác và phù hợp với văn hóa của mỗi thị trường khác nhau để có thể đặt hiệu xuất tiếp cận cao nhất có thể.

Có rất nhiều doanh nghiệp đã đánh giá thấp và không tập trung đầu tư cho một trang web. Những suy nghĩ sai lầm này sẽ khiến bạn phải hối hận về chính quyết định của mình. Có rất nhiều tập đoàn đa quốc gia đã mắc phải những lỗi trong dịch thuật đã kéo theo những hệ quả ảnh hưởng xấu đến đến doanh thu cũng như gây tốn kém trong hoạt động mua bán.

Để khẳng định vị thế của mình trên thị trường đòi hỏi doanh nghiệp của bạn cần có một bản dịch web chất lượng và tôn trọng văn hóa của quốc gia liên quan. Chính vì thế trong quá trình tìm hiểu và xây dựng website bạn cần tìm một doanh nghiệp dịch thuật có uy tín và chất lượng để đảm bảo và giảm thiểu tối đa những sai sót không đáng có.

Xem thêm: Trung tâm dịch thuật đại học Hà Nội

Dịch thuật website thường được tiến hành ra sao?

Dịch thuật website thường được tiến hành ra sao
Dịch thuật website thường được tiến hành ra sao

Thông thường thì việc dịch thuật một website được tiến hành theo một số cách sau để đảm bảo. Tuy nhiên nó cũng tùy thuộc vào chính nhu cầu của khách hàng.

Thứ nhất: Bản dịch các tệp gốc

Bạn có thể dịch trực tiếp sang mã nguồn trang web của bạn những nó vẫn giữ được tính tôn trọng và toàn vẹn của thẻ. Nhờ vào những phần mềm độc quyền nên nó là giải pháp lý tưởng cho một quy trình nhanh chóng. Không những thế bạn không cần phải tích hợp thủ công văn bản sau khi dịch.

Thứ hai: Dịch nội dung ở định dạng văn bản

Tất cả các nội dung ở một trang web bất kỳ định dạng văn bản đều có thể chỉnh sửa. Đồng thời cũng có thể bản địa hóa tất cả các nội dung và phương tiện trên trang web của bạn trong suốt quá trình dịch.

Thứ 3: Dịch trong CMS

Giả sử trang web của bạn được quản lý bởi CMS thì chúng ta hoàn toàn có thể dịch và chèn bản dịch vào bên trong thông qua bên thứ ba là API hoặc trực tiếp vào trong hệ thống nếu được cấp quyền truy cập.

Dịch thuật website uy tín, chất lượng ở đâu?

Bởi vì dịch thuật ngôn ngữ là một ngành nghề đặc thù, không phải dễ dàng bởi người dịch thuật phải hiểu các thuật ngữ chuyên ngành trong các hợp đồng, giấy tờ tư pháp, sản phẩm ra công chúng,… và có một điểm chung là cần sự chính xác cao nhất. Thấu hiểu khó khăn và để nhu cầu đó, công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam đã ra đời để kịp thời hỗ trợ cho khách hàng.

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam hiện đang sở hữu một đội ngũ biên dịch viên được chọn lọc và tuyển dụng một cách khắt khe, yêu cầu trình độ đại học chuyên ngành ngôn ngữ trở lên và phải có kinh nghiệm cao (từ 5 đến 20 năm) gồm: người bản xứ, các tu nghiệp sinh, thạc sỹ, tiến sỹ, các giảng viên có uy tín, danh tiếng tại các trường đại học lớn trong nước.

Dịch 123 cam kết: dịch nhanh, chính xác tuyệt đối, xử lý bản dịch website phù hợp với ngôn ngữ và văn hóa bản địa…

Để sử dụng dịch vụ tại dịch thuật chuyên nghiệp 123 Việt Nam quý khách hàng vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

 • Địa chỉ: 28 Liễu Giai, Q.Ba Đình, Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02473 041 686 – 0976 681 815
 • Email: hanoi@dich123.vn

VPGD QUẬN ĐỐNG ĐA

 • Địa chỉ: 219 Tôn Đức Thắng, Q.Đống Đa,Tp Hà Nội
 • Điện thoại: 02473 091 686 – 0976 681 815
 • Email: hanoi@dich123.vn

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: 696 Điện Biên Phủ, P.10, Quận 10, HCM
 • Điện thoại: 02822 537 234 – 02822 537 224
 • Email: saigon@dich123.vn

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: 77 Hùng Vương
 • Điện thoại: 0976 681 815
 • Email: danang@dich123.vn

Dịch thuật 123 là luôn là một đối tác tin cậy và là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Dịch thuật Website, chúng tôi đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp đạt được mục tiêu lợi nhuận và mục tiêu phát triển hệ thống kinh doanh Quốc tế của mình, các khách hàng chúng tôi đã vinh dự được phục vụ:

 • Công ty cổ phần viễn thông FPT. Website: www.fpt.vn
 • Tập đoàn TRINC. Website: http://www.trinc.co.jp/vietnam
 • Công ty Fois Việt Nam. Website: http://fois-vn.com
 • …. và còn hàng trăm khách hàng khách đã sử dụng dịch vục của chúng tôi.

Nhận Dịch trang web sang tất cả các ngôn ngữ  và tất cả các chuyên ngành khác nhau.

Dịch vụ khách hàng và chế độ hậu mãi LUÔN LUÔN tốt nhất thị trường!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất!