Phiên dịch tiếng Campuchia nhanh chóng, chính xác

Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam và Campuchia có giao lưu, quan hệ với nhau ngày càng gia tăng, điều này gây nên một áp lực lớn về việc phải tạo ra giải pháp rút ngắn khoảng cách giữa hai ngôn ngữ riêng biệt Việt Nam – Campuchia. Chính vì lẽ đó dịch vụ phiên dịch tiếng Campuchia đã và đang phát triển nở rộ, tạo ra một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Hãy cùng Dịch thuật 123 tìm hiểu về dịch vụ đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Phiên dịch tiếng Italia

Tìm hiểu về tiếng Campuchia

Chữ Khmer hay còn được gọi là tiếng Miên hoặc Mên là ngôn ngữ của người Khmer hay là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Campuchia. Số lượng người sử dụng ngôn ngữ này rơi vào khoảng 16 triệu người, và là ngôn ngữ có độ phổ biến thứ hai, chỉ sau tiếng Việt của ngữ hệ Nam Á. Tiếng Campuchia do gần gũi về địa lý nên chịu ảnh hưởng từ khá nhiều ngôn ngữ như tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Chăm.

Dịch thuật tiếng Campuchia uy tín
Dịch thuật tiếng Campuchia uy tín

Xét riêng về tiếng Khmer, đây là ngôn ngữ có tuổi đời khá lâu, có từ trước thời công nguyên, có nghĩa là trước khi dân tộc Khmer-Mon có quan hệ với người Ấn Độ. Chính vì có mối quan hệ thân thiết với nhân dân Ấn Độ như vậy, nên tiếng nói và văn hóa của người Campuchia có ảnh hưởng sâu sắc từ họ, đặc biệt là ngôn ngữ tại đây cùng sử dụng ngôn ngữ mượn từ Ấn Độ.

Quá trình hình thành ngôn ngữ Khmer, đặc biệt là chữ viết, được bắt nguồn từ thời kỳ Pháp thuộc. Những tên xâm chiếm ra lệnh bắt buộc trên các nước ở bán đảo Đông Dương phải áp dụng tiếng La-tinh trong hệ thống ngôn ngữ nước mình. Nhưng với tinh thần yêu nước bất khuất và khả năng vùng lên chống trả quyết liệt, toàn bộ dân tộc Khmer đặc biệt là các nhà sư đã đấu tranh với lũ đế quốc thực dân Pháp và anh dũng hy sinh để giữ lại nguyên vẹn văn hóa dân tộc Khmer cho đến tận ngày hôm nay. Từ đó, có thể thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào cho dù là khó khăn nhất, việc giữ gìn ngôn ngữ và tiếng nói dân tộc của nhân dân Campuchia luôn được chú ý và đề cao hơn cả.

Bởi lẽ đó, dịch vụ phiên dịch tiếng Campuchia được ra đời để phục vụ những người nước ngoài muốn tiếp xúc với dân tộc Campuchia và cũng là để bảo vệ và duy trì một nét đẹp văn hóa, ngôn ngữ của dân tộc.

Tuy nhiên, tại Campuchia cũng đã và đang trở nên dần hội nhập hơn nên ngoài tiếng Khmer thì vẫn còn hai ngôn ngữ khá thông dụng tại đây đó là tiếng Pháp và tiếng Anh.

Xem thêm: Phiên dịch tiếng Pháp

Phiên dịch tiếng Campuchia như thế nào?

Tiếng Campuchia cũng giống như những ngôn ngữ khác, đều có một chuẩn mực chung trong những cách thức phiên dịch. Hiểu đơn giản thì phiên dịch là một hình thức nhằm chuyển đổi ngôn ngữ của một văn bản này sang ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi nghĩa của chúng. Những người làm phiên dịch viên thường chuyên làm những việc như chuyển đổi ngôn ngữ giữa hai quốc gia một cách chính xác, giúp cho cả những người không sử dụng ngôn ngữ được đề cập trong văn bản cũng hiểu được nội dung.

Phiên dịch tiếng Campuchia
Phiên dịch tiếng Campuchia

Những người làm nghề phiên dịch sẽ được đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người, tham gia vào rất nhiều hoạt động xã hội, kinh tế, chính trị. Bởi vì càng đi nhiều, càng gặp nhiều người, tầm hiểu biết sẽ càng được mở rộng và có nhiều kiến thức hơn, phục vụ rất tốt cho việc phiên dịch, và tiếng Campuchia cũng vậy. Do đó, công việc này phù hợp với những người năng động, nhiệt tình và ham mê khám phá cái mới.

Xem thêm: Phiên dịch cacbin

Lý do nên chọn đơn vị Dịch thuật 123 để dịch tiếng Campuchia

Dịch vụ dịch thuật 123 chất lượng
Dịch vụ dịch thuật 123 chất lượng

Dịch thuật 123 luôn ghi nhớ rằng phải đặt chữ tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, lấy đó là mục tiêu phấn đấu và phát triển của từng thành viên và toàn thể công ty. Chúng tôi tự tin khi nói rằng các bản dịch từ công ty đều đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng, đạt chỉ tiêu chất lượng, hoàn thành đúng thời hạn. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật tại Dịch thuật 123 nhé:

– Chất lượng và độ chính xác bản dịch tốt nhất: 100% phiên dịch viên đều nắm vững chuyên ngành, hiểu rõ về lĩnh vực và thông thạo tiếng Campuchia để tham gia vào dự án.

– Chuyên nghiệp trong dịch vụ: Từ ngay bước đầu khi đến với Dịch thuật 123 chắc chắn bạn đã cảm nhận được điều này. Cùng với đó, những trang bị liên tục được cập nhật đảm bảo đem lại những dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến quý khách.

– Nhanh chóng, đúng hẹn: Đội ngũ nhân viên dịch thuật tiếng Campuchia đông đảo, chúng tôi chắc chắn đảm bảo hoàn thành đơn hàng của quý khách nhanh nhất có thể.

– Uy tín trong thương hiệu: Được bình chọn giải thưởng bởi hiệp hội Dịch thuật Việt Nam với danh hiệu đơn vị dịch thuật chất lượng và uy tín trong 10 năm liền, chúng tôi rất tự tin về các dịch vụ được cung cấp hiện nay.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có được cho mình thêm nhiều kiến thức mới. Và nếu bạn có nhu cầu phiên dịch tiếng Campuchia, đừng quên chúng tôi, đội ngũ Dịch thuật 123 luôn ở bên cạnh và trợ giúp bạn. Hãy đồng hành cùng Dịch thuật 123 lớn mạnh và phát triển hơn nữa, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!