Công chứng lãnh sự là một trong các bước quan trọng của chứng nhận lãnh sự hay hợp pháp hóa lãnh sự, các giấy tờ nước ngoài nếu muốn sử dụng tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn công chứng lãnh sự là gì và đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ này uy tín, đáng tin cậy nhé!

Công chứng lãnh sự là gì?

Nếu như đang quan tâm đến chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự chắc hẳn nhiều người cũng đã mường tượng ra được công chứng lãnh sự là gì.

Chứng nhận lãnh sự là việc các cơ quan thẩm quyền Việt Nam hoặc nước ngoài chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên các giấy tờ của Việt Nam để có thể sử dụng hợp pháp tại nước ngoài. Vì để sử dụng hợp pháp tại nước ngoài nên đòi hỏi các giấy tờ, tài liệu cần phải được dịch thuật, công chứng. 

Tương tự, hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan thẩm quyền Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên các giấy tờ, tài liệu nước ngoài để có thể được công nhận, sử dụng tại Việt Nam.

Công chứng lãnh sự

Dù là chứng nhận lãnh sự hay hợp pháp hóa lãnh sự thì công chứng lãnh sự cũng là bước quan trọng cần thực hiện để giấy tờ tài liệu có thể sử dụng tại nước sở tại. 

Vì thế, cần tìm hiểu dịch vụ công chứng, dịch thuật các giấy tờ, tài liệu khi có ý định hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự. 

Các trường hợp cần công chứng lãnh sự?

Có rất nhiều thủ tục hành chính cần công chứng lãnh sự, chứng nhận lãnh sự để phục vụ cho các mục đích khác nhau như:

 • Xin việc tại nước ngoài
 • Định cư tại nước ngoài
 • Đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài
 • Xin nhập quốc tịch nước ngoài

Thủ tục công chứng lãnh sự

Cần phải nắm rõ quy trình chứng nhận lãnh sự hay công chứng lãnh sự để có thể sớm nhận được giấy tờ, tài liệu sử dụng hợp pháp tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

Bước 1: Chứng thực giấy tờ, tài liệu tại nước ngoài

Bước này được thực hiện tại:

 • Cơ quan ngoại giao thẩm quyền tại các quốc gia nơi giấy tờ, tài liệu được ban hành
 • Bộ phận ngoại giao có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự tại Việt Nam
Công chứng lãnh sự
Công chứng lãnh sự là bước quan trọng trong thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự

 • Cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định
 • Sau đó mang lên cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để hợp pháp hóa lãnh sự
 • Sau khi nhận giấy tờ, tài liệu được hợp pháp hóa lãnh sự, cần tiến hành dịch thuật công chứng ra tiếng Việt để sử dụng tại Việt Nam. 

Như vậy, công chứng lãnh sự nằm ở bước thứ 2 và quyết định đến thời gian sớm hay muộn có thể sử dụng giấy tờ, tài liệu tại Việt Nam, nước ngoài. 

Đơn vị công chứng lãnh sự uy tín, đáng tin cậy 

Để rút ngắn thời gian, sớm có được giấy tờ hoàn thiện để sử dụng hợp pháp, cần chọn đơn vị cung cấp các dịch vụ như hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự từ A-Z hoặc dịch thuật công chứng.

Hiện, Dịch 123 đang cung cấp các dịch vụ: 

 • Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự từ A-Z: Có nghĩa rằng khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ, tài liệu cần hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự. Dịch 123 sẽ tiến hành các bước từ chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, quy trình từ A-Z và trả lại cho bạn kết quả cuối cùng đó là giấy tờ, tài liệu có thể sử dụng hợp pháp tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Dịch vụ này dành cho những ai quá bận rộn, không có thời gian để tự mình thực hiện quy trình công chứng lãnh sự. 
 • Dịch thuật công chứng: Đây là dịch vụ dành cho những ai đã thực hiện quá trình chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự nhưng chưa tiến hành dịch thuật công chứng để có thể được công nhận, sử dụng hợp pháp.

Dịch 123 Việt Nam với:

 • Đội ngũ nhân viên dịch thuật giỏi, am hiểu sâu về các chuyên ngành khác nhau. Hầu hết đều tốt nghiệp tại các trường đại học ngoại ngữ.
 • Liên kết chặt chẽ với các văn phòng công chứng, cơ quan nhà nước để có thể nhanh chóng thực hiện quá trình dịch thuật công chứng, công chứng lãnh sự…. theo yêu cầu khách hàng đưa ra.
 • Tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khách hàng đang gặp phải
 • Giá cả dịch thuật, dịch thuật công chứng hay các dịch vụ khác đều phải chăng, cạnh tranh so với các đơn vị khác
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản

Đã có không ít trường hợp khi thực hiện quy trình công chứng lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự. Việc công ty dịch thuật Dịch 123 ra đời đã phần nào đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp họ sớm có được giấy tờ, tài liệu để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam và nước ngoài. 

Dịch 123 hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về công chứng lãnh sự cũng như các thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự. Đừng lo lắng bởi đã có Dịch 123 đồng hành cùng bạn để giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục cần thiết. 

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999