Dịch thuật công chứng bằng lái xe từ A đến Z

Người nước ngoài khi điều khiển phương tiện tại Việt Nam phải trải qua quá trình dịch thuật công chứng bằng lái xe để có thể sử dụng theo đúng pháp luật. Vậy quy trình, thủ tục dịch thuật công chứng bằng lái xe như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Dịch thuật chuyên nghiệp 123!
Dịch thuật công chứng bằng lái xe nhanh chóng từ A đến Z

dịch thuật công chứng bằng lái xe lấy nhanh
Dịch thuật công chứng bằng lái xe lấy nhanh

Dịch thuật công chứng bằng lái xe là gì?

Dịch thuật công chứng bằng lái xe là quá trình chuyển đổi nội dung của một bằng lái xe từ một ngôn ngữ gốc sang một ngôn ngữ đích, đảm bảo tính chính xác và sự công nhận của cơ quan chứng thực.

Dịch thuật công chứng bằng lái xe thường được yêu cầu khi cần sử dụng bằng lái xe trong quốc gia hoặc khu vực nước ngoài, hoặc khi cần chứng minh đủ điều kiện để được cấp giấy phép lái xe trong quốc gia đích. Quá trình dịch thuật công chứng bằng lái xe đòi hỏi sự chính xác và đảm bảo bằng lái xe được diễn đạt đúng nghĩa và đúng quy định pháp luật của quốc gia đích.
Những trường hợp nào cần dịch thuật công chứng bằng lái xe?

Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ mà người điều khiển phương tiện cơ giới bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, được quy định tại khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008.

Để tham gia giao thông ở Việt Nam, người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải:

Nếu có giấy phép lái xe quốc gia thì thực hiện chuyển đổi sang bằng lái xe tương ứng của Việt Nam
Tôn trọng các quy định của Công ước quốc tế về giấy phép lái xe quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Công ước Vienna về Giao thông đường bộ năm 1968 có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 20 tháng 8 năm 2014.
Căn cứ theo khoản 2 điều 41 của công ước này, quốc gia ký kết phải công nhận những lái xe sở hữu: “Giấy phép nội địa được viết bằng ngôn ngữ chính thức hoặc một trong những ngôn ngữ chính thức của Quốc gia đang lưu thông, hoặc nếu không viết bằng ngôn ngữ như vậy thì phải đi kèm với bản dịch có chứng nhận.”

Người nước ngoài phải có bằng lái xe trong nước đã được công chứng sang  tiếng Việt mới được phép lái xe tại Việt Nam. Điều quan trọng là với những người đến từ quốc gia chưa tham gia công ước trên thì phải chuẩn bị và vượt qua kỳ thi lấy bằng lái xe Việt Nam. Ngoài ra, bạn phải công chứng giấy phép hiện tại của mình trước khi đổi sang phiên bản quốc tế.

Dịch thuật công chứng bằng lái xe nhanh chóng

Dịch thuật công chứng bằng lái xe cần những giấy tờ gì?
Hồ sơ dịch thuật công chứng bằng lái xe gồm:
Đơn đề nghị đổi bằng lái xe theo mẫu quy định
Hồ sơ gốc
Hai bản dịch thuật công chứng bằng lái xe nước ngoài ra tiếng Việt
Bản sao hộ chiếu
Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
6 ảnh 3×4
Bằng lái xe gốc cần chuyển đổi
Thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe nước ngoài
Theo Điều 41 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT hướng dẫn đổi bằng lái xe nước ngoài:

– Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ gồm các hồ sơ nêu ở phần trên.

– Gửi hồ sơ về Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi người đó đăng ký lưu trú, tạm trú, tạm trú, định cư dài hạn).

– Người lái xe phải chụp ảnh tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và xuất trình bản gốc các giấy tờ nêu trên (ngoài bản gốc đã gửi) để đối chiếu khi làm thủ tục đổi giấy phép lái xe. chiếu.

– Lệ phí cấp giấy phép cụ thể cho xe: 135.000 đồng.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6

Lựa chọn văn phòng dịch thuật công chứng bằng lái xe

 

Để lựa chọn được văn phòng dịch thuật công chứng bằng lái xe uy tín, bạn có thể dựa trên 3 tiêu chí sau: pháp nhân, năng lực và bảo hành dịch vụ.

Pháp nhân
Việc lựa chọn một văn phòng dịch thuật công chứng bằng lái xe uy tín cần quan tâm đến một số yếu tố về pháp nhân. Đầu tiên, cần kiểm tra xem văn phòng có giấy phép hoạt động hợp pháp hay không. Như vậy, sẽ đảm bảo rằng dịch vụ được cung cấp là chất lượng và đồng thời từ phía pháp luật không phát sinh vấn đề gì. Thông tin về pháp nhân cũng giúp khách hàng có thể tra cứu và gửi khiếu nại nếu xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Năng lực
Năng lực của văn phòng dịch thuật công chứng bằng lái xe cũng là một tiêu chí quan trọng trong quá trình lựa chọn. Bạn đọc nên xem xét về số lượng và chất lượng của các chuyên viên dịch thuật công chứng trong văn phòng. Ngoài ra, khả năng xử lý công việc và thời gian đáp ứng của văn phòng cũng là một yếu tố nên xem xét.

Bảo hành dịch vụ
Các văn phòng dịch thuật công chứng uy tín thường có chính sách bảo hành dịch vụ nhằm đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng từ phía khách hàng. Đây là một tiêu chí quan trọng nên xem xét để đảm bảo dịch vụ được thực hiện chính xác và đúng yêu cầu. Bảo hành dịch vụ giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng và giúp tái sử dụng lại dịch vụ một cách tiện lợi trong trường hợp cần thiết.

Dịch thuật 123 là địa chỉ cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng bằng lái xe uy tín, chất lượng.
Với đội ngũ dịch giả chất lượng cao và có kinh nghiệm, Dịch thuật chuyên nghiệp123 cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ dịch thuật chính xác, nhanh chóng và đáng tin cậy.

Dịch thuật công chứng bằng lái xe nhanh chóng

Bài viết nói trên đã đưa ra các thông tin xung quanh dịch thuật công chứng bằng lái xe. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn đọc đang có nhu cầu dịch thuật công chứng bằng lái xe.

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999