Bên cạnh những đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng thì bạn có thể chọn dịch vụ công chứng nhà nước. Nếu chưa biết gì về dịch vụ này thì đừng rời khỏi bài viết dưới đây. Những thông tin hữu ích nhất sẽ được bật mí đến bạn.

Dịch thuật công chứng nhà nước là gì?

Không phải ai cũng biết đến dịch vụ dịch thuật công chứng nhà nước. Đây thực chất là cách gọi nhanh của dịch vụ dịch thuật công chứng được thực hiện tại phòng công chứng Nhà nước, cụ thể là phòng tư pháp cấp quận, huyện.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng tại sở tư pháp

Dịch thuật công chứng nhà nước là một trong những hình thức phổ biến hiện nay
Dịch thuật công chứng nhà nước là một trong những hình thức phổ biến hiện nay

Nói rõ hơn một chút, dịch thuật công chứng là dịch vụ hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm bao gồm hai công đoạn chính đó là dịch thuật ngôn ngữ và công chứng xác thực. Khi có nhu cầu về dịch thuật công chứng, khách hàng sẽ có 3 lựa chọn đó là:

  • Phòng công chứng Nhà nước: Cụ thể hơn đó là tại phòng tư pháp cấp quận/huyện mới có dịch vụ dịch thuật công chứng. Đa phần các phòng tư pháp tại đây sẽ có các cộng tác viên, nhân viên dịch thuật part-time để tiến hành dịch các văn bản, hồ sơ, tài liệu của khách hàng sang ngôn ngữ mà khách hàng yêu cầu.
  • Văn phòng công chứng tư nhân: Tương tự như phòng công chứng nhà nước, phòng công chứng tư nhân cũng có thể dịch thuật công chứng.
  • Công ty dịch thuật: Nhằm đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng của khách hàng ngày một tăng nên hiện có rất nhiều công ty, đơn vị dịch thuật ra đời. Bản dịch sau khi được đội ngũ dịch thuật viên chuyển đổi sang ngôn ngữ khách hàng yêu cầu sẽ được gửi đến văn phòng công chứng nhà nước hoặc tư nhân để xác thực.

Xem thêm: thủ tục dịch thuật công chứng

Có nên sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng nhà nước không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng có nhu cầu dịch thuật công chứng hồ sơ, giấy tờ, tài liệu… Trên thực tế, dù chọn hình thức dịch thuật công chứng nào trong 3 hình thức nêu trên, bản dịch cũng được công chứng có giá trị như nhau. Vì thế, khách hàng thường hoang mang không biết có nên sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng nhà nước hay không?

Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đầu tiên là cần xét đến sự tiện lợi (vị trí của khách hàng tới các địa điểm cung cấp dịch vụ công chứng). Hãy chọn hình thức nào có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển, nhằm giúp khách hàng dễ dàng lấy kết quả bản dịch công chứng.

Dịch thuật công chứng nhà nước thường xuyên quá tải
Dịch thuật công chứng nhà nước thường xuyên quá tải

Tiếp theo, hãy xét đến yếu tố thời gian. Hiện nay nhiều văn phòng dịch thuật công chứng nhà nước thường xuyên gặp tình trạng quá tải. Lý do là vì những nơi này thường chỉ có một lượng cộng tác viên dịch thuật ít ỏi nên không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng. Ngoài ra, dịch thuật công chứng nhà nước cũng bị hạn chế về ngôn ngữ có thể dịch thuật. Nếu bạn cần dịch thuật sang các ngôn ngữ ít phổ biến như tiếng Thái Lan, Ấn Độ… thì dịch thuật công chứng nhà nước không thể đáp ứng được.

Một lời khuyên đến bạn nếu muốn sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng nhà nước đó chính là hãy chọn những thời điểm giữa năm thay vì cuối năm. Lý do là vì cuối năm là lúc các hóa đơn, giấy tờ nhiều nên nhu cầu dịch thuật công chứng tăng cao, dịch thuật công chứng nhà nước sẽ bị quá tải.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng hồ sơ xin visa Mỹ

Đơn vị dịch thuật công chứng hàng đầu hiện nay

Nếu lo lắng dịch thuật công chứng nhà nước có thể làm chậm trễ và ảnh hưởng đến công việc thì bạn hãy chọn cho mình một đơn vị dịch thuật tư nhân để đảm bảo thời gian lẫn chất lượng bản dịch chuẩn xác nhất.

Một trong những công ty dịch thuật công chứng uy tín hàng đầu hiện nay được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều đó chính là Dịch 123 Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, bao gồm cả những ngôn ngữ phức tạp, ít phổ biến. Sau khi được dịch xong, bản dịch sẽ được chuyển đến văn phòng công chứng xác thực đúng với bản gốc và trả kết quả hoàn hảo nhất đến tay khách hàng.

Dịch 123 Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay
Dịch 123 Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay

Dịch 123 Việt Nam sở hữu những điểm mạnh nổi trội mà không phải đơn vị dịch thuật nào cũng có được. Đó là:

  • Đội ngũ dịch thuật viên giỏi, chuyên môn cao và luôn hết mình với công việc.
  • Quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp
  • Tinh thần trách nhiệm cao nhằm đảm bảo thời hạn trả kết quả đúng như đã cam kết với khách hàng
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn có mặt 24/7 để sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng
  • Giá cả phải chăng, nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

Nếu bạn đã ưng ý với đơn vị dịch thuật công chứng Dịch 123 Việt Nam thì hãy nhanh chóng liên hệ tới hotline: 0934.532.999 để được tư vấn báo giá đầy đủ, chi tiết nhất.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về dịch thuật công chứng nhà nước cũng như biết được đâu là đơn vị dịch thuật công chứng uy tín, đáng tin cậy. Chúc bạn sớm có được sự hài lòng tuyệt đối khi chọn sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng!

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999