Bạn đang quan tâm và muốn biết thủ tục, quy trình dịch thuật công chứng tại UBND quận? Vậy thì đừng rời khỏi bài viết dưới đây vì những thông tin hữu ích sẽ được cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Dịch thuật công chứng tại UBND quận là gì?

Khái niệm dịch thuật công chứng đó là các hồ sơ, tài liệu có con dấu của các cơ quan, tổ chức, công ty sau khi được dịch ra một ngôn ngữ nào đó sẽ được tiến hành xác thực công chứng là đúng với bản gốc.

Khách hàng khi có nhu cầu về dịch vụ dịch thuật công chứng có thể chọn các công ty tư nhân hoặc tới UBND quận (cụ thể là phòng tư pháp). Được biết, việc chứng thực bản dịch chỉ được thực hiện tại phòng tư pháp thuộc UBND cấp Quận, Huyện. Đây cũng được biết đến là dịch thuật công chứng nhà nước.

Xem thêm: công ty dịch thuật số 1 Việt Nam?

Thủ tục, quy trình dịch thuật công chứng tại UBND quận

Rất nhiều khách hàng, người dân thắc mắc về thủ tục, quy trình dịch thuật công chứng tại UBND quận. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng khá ái ngại vì cho rằng việc dịch thuật công chứng nhà nước sẽ mất khá nhiều thời gian, thủ tục rườm rà.

Dịch thuật công chứng tại UBND quận chính là hình thức dịch thuật công chứng nhà nước
Dịch thuật công chứng tại UBND quận chính là hình thức dịch thuật công chứng nhà nước

Trước khi đi vào tìm hiểu thủ tục, quy trình dịch thuật công chứng tại UBND thì bạn cần phải lưu ý rằng với quá trình dịch thuật công chứng nhà nước bắt buộc phải có tài liệu, giấy tờ gốc mới đủ điều kiện quy định theo pháp lý.

Thủ tục, quy trình dịch thuật công chứng tại UBND quận:

  • Bước 1: Người dân khi có nhu cầu dịch thuật công chứng sẽ tới UBND quận và làm theo các hướng dẫn theo quy trình.
  • Bước 2: Các cộng tác viên dịch thuật tại văn phòng công chứng UBND quận sẽ tiến hành dịch thuật tài liệu, giấy tờ sang ngôn ngữ mà khách hàng yêu cầu. Được biết, cộng tác viên ở đây là người đủ khả năng, trình độ dịch thuật và đã được cơ quan nhà nước kiểm tra trình độ và ký hợp đồng cộng tác viên.
  • Bước 3: Sau khoảng thời gian làm việc từ 10-15 ngày, bản dịch được xác thực của bạn sẽ được trả tại UBND quận, cụ thể là tại văn phòng tư pháp.

Xem thêm: công ty dịch thuật Bách Khoa

Ưu nhược điểm của dịch thuật công chứng UBND quận

Để có thể quyết định được rằng có nên chọn dịch thuật công chứng tại UBND quận hay không thì bạn cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm: Ưu điểm nổi trội của dịch thuật công chứng UBND quận đó chính là tính xác thực cao. Các tài liệu, giấy tờ hay hồ sơ được công chứng tại văn phòng tư pháp quận đạt được độ tin tưởng cao hơn.

Nhược điểm: Với dịch thuật công chứng tại UBND quận, chi phí cao hơn và khách hàng phải tốn nhiều thời gian chờ đợi hơn các công ty dịch thuật công chứng tư nhân.

Đơn vị dịch thuật công chứng uy tín, đáng tin cậy

Một điều nhiều khách hàng không biết đó chính là dịch thuật công chứng tại UBND quận hay các công ty dịch thuật đều có giá trị như nhau. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn thì bạn có thể chọn dịch thuật công chứng tại các công ty tư nhân. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để chọn được đơn vị uy tín và đáng tin cậy.

Mách bạn một công ty dịch thuật công chứng uy tín đó chính là Dịch 123 Việt Nam – đơn vị uy tín, đáng tin cậy hàng đầu hiện nay.

Dịch 123 là đơn vị dịch thuật công chứng uy tín, đáng tin cậy hiện nay
Dịch 123 là đơn vị dịch thuật công chứng uy tín, đáng tin cậy hiện nay

Những ưu điểm nổi bật của Dịch 123

Để có thể yên tâm chọn Dịch 123 Việt Nam thì bạn hãy tham khảo những ưu điểm nổi bật của đơn vị này dưới đây:

  • Đội ngũ dịch thuật viên giỏi, có chuyên môn cao và đông đảo để có thể đáp ứng được nhu cầu tăng cao của khách hàng
  • Thời gian dịch thuật công chứng nhanh chóng, khách hàng dường như không phải mất nhiều thời gian chờ đợi
  • Chi phí phải chăng, hợp lý và cạnh tranh hơn rất nhiều so với các đơn vị khác
  • Đặc biệt, với những trường hợp chẳng may khách hàng làm mất tài liệu, giấy tờ gốc hay đang trong quá trình tìm kiếm thì quá trình dịch thuật công chứng vẫn được tiến hành.

Xem thêm: Công ty dịch thuật SMS

Báo giá dịch thuật công chứng

Để biết chính xác mức chi phí cần bỏ ra cho dịch vụ dịch thuật công chứng thì bạn cần liên hệ cho Dịch 123 Việt Nam qua hotline: 0934.532.999.

Sau đó, hãy cung cấp các yêu cầu thông tin cụ thể cho đội ngũ chăm sóc khách hàng và tư vấn viên của Dịch 123. Với những ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ba Nha… thì chi phí dịch thuật công chứng sẽ thấp hơn những ngôn ngữ ít phổ biến.

Ngoài ra, những giấy tờ tài liệu dịch thuật công chứng yêu cầu thời gian gấp gáp cũng sẽ có giá cao hơn những bản dịch công chứng thông thường.

Sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, đội ngũ tư vấn viên của Dịch 123 sẽ đưa ra báo giá đầy đủ và chi tiết nhất.

Hy vọng rằng bài viết về dịch thuật công chứng tại UBND quận đã giúp bạn hiểu về thủ tục, quy trình, những ưu nhược điểm. Từ đó, bạn có thể chọn được hình thức dịch vụ công chứng phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999