Bạn đang quan tâm về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh nhưng còn nhiều vấn đề vướng mắc cần được giải đáp. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, Dịch 123 sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích xoay quanh việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh là yêu cầu bắt buộc với một số hồ sơ, thủ tục. Khi được tiến hành hợp pháp hóa, giấy khai sinh sẽ mang tính pháp lý cao, được cơ quan tổ chức có thẩm quyền chứng thực chữ ký, con dấu. Khi đó, giấy tờ này đúng pháp luật và nghiễm nhiên được chấp thuận, công nhận sử dụng tại Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh 1
Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh là gì?

Khi nào cần hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh?

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh được xem là yêu cầu cần thiết, bắt buộc phải có trong một số thủ tục hành chính có yếu tố nước ngoài. Nói một cách khác, nếu giấy khai sinh của người ngoại quốc muốn được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam thì cân phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Một số cơ quan, tổ chức tại Việt Nam sẽ yêu cầu các cá nhân nộp giấy tờ phải tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự. 

Yêu cầu này thường được đưa ra mỗi thời điểm và các cơ quan, tổ chức có thể sẽ đưa ra yêu cầu bắt buộc với việc hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh hoặc không. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu rõ yêu cầu cơ quan, tổ chức tiếp nhận hồ sơ trước khi tiến hành hợp pháp hóa để tránh mất thời gian và có kết quả tốt nhất. 

Khi nào không cần hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh?

Trong một số trường hợp, cơ quan, tổ chức không yêu cầu làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh. Lúc này, bạn không cần phải chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục này. Để không mất thời gian, công sức và chi phí thì các cá nhân cần liên hệ với các cơ quan tiếp nhận hồ sơ để nắm rõ quy định và thực hiện đúng yêu cầu.

Điều kiện hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh

Để có thể tiến hành thủ tục hợp pháp hóa giấy khai sinh tại các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thì bạn cần nắm một số điều kiện dưới đây:

 • Giấy khai sinh không phải là giấy giả mạo, được cấp hay chứng nhận sai thẩm quyền quy định pháp luật
 • Giấy khai sinh phải có chữ ký gốc, con dấu gốc
 • Giấy khai sinh không bị sửa chữa, tẩy xóa
 • Các giấy tờ hay tài liệu trong hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự cần phải có sự logic, thống nhất về mặt thông tin

Việc nắm được những điều kiện kể trên sẽ giúp các cá nhân tránh được sai sót, mất thời gian và biết được giấy khai sinh của mình có được hợp pháp hóa lãnh sự hay không. 

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh cần có những gì?

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh cần phải có:

 • Giấy khai sinh: bản gốc, bản sao y hay bản dịch (Giấy khai sinh gốc cần phải kèm theo 01 bản sao giấy khai sinh, không cần chứng thực nhưng cần phải mang theo bản chính để đối chiếu; 01 bản dịch sang tiếng Việt)
 • Tờ khai chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu
 • Khi làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh, cần phải mang theo CMND gốc hoặc hộ chiếu gốc 

Dịch  vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh uy tín, đáng tin cậy

Nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh ngày càng tăng nhanh do không ít cá nhân đến sinh sống, làm việc, du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục, hồ sơ giấy tờ để có thể nhanh chóng hoàn thành xong thủ tục này và sử dụng giấy khai sinh hợp pháp tại Việt Nam. Và lúc này, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh được xem là giải pháp hiệu quả nhất.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh 2
Cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự uy tín, đáng tin cậy

Các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ thực hiện từ A-z các thủ tục, giấy tờ và trả kết quả cho khách hàng một cách nhanh chóng, đảm bảo. 

Công ty dịch thuật 123 đang cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với Dịch 123, quý khách hàng sẽ được:

 • Hỗ trợ trọn gói thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự (gồm có các bước như khai form mẫu, dịch thuật, dịch thuật công chứng…)
 • Dịch 123 cam kết đảm bảo thời gian, kết quả hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh chỉ trong 1-2 ngày làm việc
 • Chi phí dịch vụ phải chăng, giá dịch thuật nhiều ưu đãi
 • Tư vấn nhanh chóng, tận tình và giải đáp mọi thắc mắc
 • Giao kết quả tại nhà

Dịch 123 với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự cùng việc sở hữu đội ngũ chuyên viên dịch thuật giỏi, liên kết chặt chẽ với các phòng công chứng, cơ quan thẩm quyền nên sẽ cam kết đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Để được tư vấn về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh, hãy liên hệ hotline: 0934532999. Đội ngũ nhân viên của Dịch 123 sẽ ngay lập tức hỗ trợ để sớm đem lại cho khách hàng kết quả hợp pháp hóa lãnh sự đúng theo pháp lý và có thể sử dụng tại Việt Nam.

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999