Việc không nắm được cách khai tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự đã khiến cho nhiều trường hợp bị từ chối và phải mất nhiều thời gian để sửa lại. Vì thế, cần phải tìm hiểu cách khai tờ khai chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu LS/HPH-2012/TK.

Khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cho quy trình hợp pháp hóa lãnh sự chắc hẳn bạn cần đến rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Trong đó, không thể thiếu tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự. Trong bài viết này, Dịch 123 sẽ cung cấp đến bạn mẫu tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất và cách điều tờ khai sao cho chuẩn xác, hạn chế tối đa việc phải làm đi làm lại tốn thời gian.

Mẫu tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự mới nhất cập nhật 2021

Hiện nay, có 2 loại tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự để bạn có thể lựa chọn đó là:

 • Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online
 • Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự giấy

Bạn có thể tham khảo dưới đây:

tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự 1
Mẫu tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online

Hướng dẫn chi tiết điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự

Bạn có thể chọn điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online hoặc trên giấy đều được. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo điền các thông tin chuẩn xác. Dưới đây là cách điền từng loại tờ khai bạn nên nắm để tránh sai sót không đáng có.

Điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online

Với tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online, bạn cần phải xác định địa điểm nộp hồ sơ bởi mỗi nơi sẽ có link điền tờ khai khác nhau. Có hai địa điểm chính để nộp tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online đó là Cục lãnh sự Hà Nội và Sở ngoại vụ TP.HCM. 

Lưu ý khi điền tờ khai: Cần phải đảm bảo cơ quan cấp giấy tờ của bạn có trong danh sách các cơ quan được liệt kê trong tờ khai. Nếu không có, bạn cần công chứng giấy tờ tại cơ quan công chứng, tư pháp trong danh sách có sẵn. 

Cách điền thông tin vào tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự:

 1. Hoàn thành phần thông tin về giấy tờ, gồm có:
 • Tên giấy tờ: bảng đại học, bảng điểm
 • Loại giấy tờ: Bản chính, bản dịch hay bảo sao 
 • Tổng số bản: Điền số bản cần hợp pháp hóa lãnh sự
 • Số hiệu giấy tờ: Nếu là bản chính, số hiệu là số hiệu bản gốc. Nếu không có số hiệu thì điền 01. Nếu là bản sao, điều số chứng thực của dấu sao y bản chính của cơ quan công chứng
 • Tên người được cấp giấy tờ: Là tên của cá nhân được ghi trên giấy tờ hoặc tên của công ty nếu đó là giấy đăng ký kinh doanh
 • Cơ quan cấp: Tùy thuộc vào các loại giấy tờ khác nhau. Ví dụ như là bản chính thì điền cơ quan ghi trên con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì sẽ là sở kế hoạch đầu tư, giấy khai sinh nơi cấp sẽ là Ủy ban nhân dân Xã, phường…
 • Người ký: Tùy vào loại giấy tờ mà sẽ chọn người ký phù hợp nhất
 • Chức danh: Điền tương tự người ký
 1. Ấn vào mục “Thêm vào danh sách” sau khi đã điền đầy đủ các thông tin. Những thông tin này sẽ được lưu và sau đó bạn sẽ điền thêm nếu cần bổ sung giấy tờ.
 2. Hoàn thành các mục về thông tin người nộp
 3. Điền thông tin về nước sử dụng giấy tờ, mục đích sử dụng
 4. Click vào ô cam đoan những lời khai trên đúng sự thật… sau đó chọn “Tạo tờ khai”.

Trên đây là các bước hoàn thành tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự online tại cục lãnh sự Hà Nội. Với Sở ngoại vụ TPHCM, các bước cũng tương tự.

Điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự giấy

Điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự trên giấy cũng tương tự với quy trình kê khai thông tin online. Cũng có các phần không được bỏ qua đó là:

 • Thông tin người nộp hồ sơ
 • Thông tin về giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự
 • Thông tin về quốc gia sử dụng

Tuy nhiên, việc điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự giấy được nhận xét là đơn giản hơn rất nhiều so với việc kê khai thông tin online Bởi vì:

 • Phần giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự, bản chỉ cần điền tên loại giấy tờ, số bản hợp pháp hóa mà không cần điền tên người được cấp hay số hiệu giấy tờ, cơ quan cấp…
 • Bạn không được yêu cầu khai mục đích sử dụng giấy tờ
tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự 2
Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự giấy được nhận xét đơn giản hơn rất nhiều so với tờ khai online

Ngoài việc nắm được cách điền thông tin cho tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự thì bạn cần cũng phải tìm hiểu thủ tục, quy trình nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, với các giấy tờ, tài liệu cần dịch thuật thì hãy chọn cho mình công ty dịch thuật uy tín, đảm bảo chất lượng để có thể được tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn. Bên canh đó, giá dịch thuật của các đơn vị sẽ khác nhau nên cần phải tham khảo kỹ trước khi lựa chọn. 

Sau khi tìm hiểu về hợp pháp hóa lãnh sự và cách kê khai thông tin cho tờ khai nhưng vẫn gặp trục trặc trong quy trình nộp hồ sơ thì hãy chọn dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự. Như vậy, bạn mới có thể đảm bảo sớm nhận được kết quả giấy tờ, tài liệu được pháp luật Việt Nam công nhận và sử dụng hợp pháp. 

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999