Chắc hẳn mỗi người cũng có một cách học tiếng Tây Ban Nha riêng, nhưng làm sao để học và dịch tiếng Tây Ban Nha hiệu quả thì nên xem qua 10 lời khuyên để học tiếng và dịch tiếng Ban Nha hiệu quả của dich123.vn, để cải thiện hiệu quả trình độ của mỗi người

1. Hát theo các bài hát

Nếu bạn còn nhớ những điều đầu tiên tôi đã nói về âm nhạc Tây Ban Nha trong bài viết 3 Lý do vì sao bạn học tiếng Tây Ban Nha, chắc bạn sẽ nhớ rằng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha là một sự đam mê lớn, theo cách mà họ nói. Và như vậy, có cả tấn (và tôi thực sự muốn nói là hàng tấn) các bản ballard tình yêu. Và, nếu bạn chưa nhận thấy thì, các bản ballard thật tuyệt vời vì chúng có nhịp chậm và rất dễ hát theo. Hãy bắt đầu với “Perdon” của Nicky Jam.

10 lời khuyên để học tiếng và dịch tiếng Tây Ban
10 lời khuyên để học tiếng và dịch tiếng Tây Ban

Xem thêm: Dịch tiếng Nhật trên máy giặt

2. Xem các series truyền hình (telenovelas)

Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như, “Cô hầu gái đã làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn đã trở về từ cõi chết” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Telenovelas – hay các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách tuyệt vời để bạn học cách hiểu được các cuộc đối thoại tương đối đơn giản (và tất nhiên, rất ấn tượng!). Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác như Ugly Betty và Jane the Virgin chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha (và có phụ đề!).

3. Đọc mọi thứ

Có vô số các nhà văn Tây Ban Nha tuyệt vời ở ngoài kia, vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng cũng đừng quên đọc các tạp chí và sách dạy nấu ăn. Điều này sẽ giúp rèn luyện trí óc để bạn có thể đọc và thực sự hiểu. (Nếu không, bánh flan của bạn có thể khiến mọi người bị ngộ độc thực phẩm và bạn sẽ không thể đổ lỗi cho ai ngoài bản thân mình!)

4. Nâng cao hiệu quả trong quãng thời gian di chuyển

Cho dù bạn đi bộ, lái xe hay đi tàu, bạn luôn có thể tải về vài chương trình tiếng Tây Ban Nha để nghe trên đường đến trường hoặc tới nơi làm việc. Nửa giờ mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được tiến bộ lớn nếu bạn sử dụng “khoảng thời gian rỗi” này theo một cách hiệu quả.

5. Dịch thuật

Nếu bạn thấy chữ viết ở bất kỳ đâu hoặc nghe thấy mọi người nói chuyện, hãy cố gắng dịch công chứng sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hòa hợp với môi trường xung quanh và bạn có thể thấy được đâu là những từ bạn cần học và sử dụng. Bạn thậm chí có thể viết các nội dung lên Facebook bằng hai thứ tiếng.

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự

6. Tìm người yêu biết nói tiếng tây ban nha

Nhưng đúng là thế đấy! Nếu người yêu của bạn có thể nói được thứ ngôn ngữ mà ban đang cố gắng nói lưu loát, họ sẽ có thể giúp bạn học nhanh hơn. Bạn cũng có thể tìm một người bạn nói tiếng Tây Ban Nha ít nhiều cũng có hiệu quả tương tự, nhưng văn hóa Tây Ban Nha luôn đầy đam mê, vì vậy một chút lãng mạn sẽ chỉ giúp bạn học nhanh hơn mà thôi.

7. Chuyển tới tây ban nha! hoặc peru hay…

Chuyển tới sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Và chỉ cần trò chuyện. Cha tôi đã chuyển tới Nam Mỹ vào năm 20 tuổi và không bao giờ phải tham gia bất kỳ một lớp học tiếng Tây Ban Nha nào và hiện giờ ông ấy nói tiếng Tây Ban Nha rất thành thạo. Bí quyết của ông ấy ư? Ông đã mua một cuốn từ điển, chịu rét bên một bờ biển Colombia, và gặp những người dân địa phương rất nhiệt tình giúp người lạ mặt (gringo) hay người nước ngoài này chỉ các từ trong từ điển và cách phát âm, đồng thời dùng các cử chỉ bằng tay để giải thích ý nghĩa các từ đó.

8. Hoặc ít nhất hãy du lịch tới một nơi sử dụng tiếng tây ban nha (và sau đó thực hành!)

Thực hành thật sự là một cách hiệu quả. Và đừng thấy xấu hổ! Việc mắc lỗi chắc chắn sẽ xảy ra, ngay cả khi bạn sử dụng tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, hãy nói chuyện với người lái xe taxi, người phục vụ – bất cứ ai – tốt hơn là ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ để bạn có thể thực hành đúng cách mỗi ngày. Bạn chẳng thể đi đâu cả? Hãy thử dạy chú chó của bạn một số mệnh lệnh trong tiếng Tây Ban Nha; một chú chó “có văn hoá” chắc chắn không thể làm hại bất kỳ ai được!

Ngoài ra, một khóa du học tiếng tại đất nước này cũng là cách hay để bạn cải thiện khả năng tiếng của mình nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Dịch tiếng Nhật tại nhà.

9. Dành nhiều công sức hơn với thẻ ghi chú

Đừng chỉ viết một từ như “taco”. Điều đó sẽ không giúp bạn tiến xa được đâu. Thay vào đó, hãy viết ra các cụm từ. Chẳng hạn: “Món taco này thật ngon” hoặc “Món taco này giá một đô la”. Các cụm từ sẽ giúp bạn học tốt hơn là những từ đơn và bạn có thể lĩnh hội được nhiều từ và mẫu ngữ pháp hơn theo cách này.

10. Hãy thật kiên định

Bất kể bạn tiếp cận việc học tiếng Tây Ban Nha bằng cách nào, hãy đặt ra một lịch trình và tuân thủ theo nó. Nếu mục tiêu của bạn là học tối thiểu một tiếng mỗi ngày, thì hãy làm như vậy! Giống như tập thể dục, bạn không thể chỉ trông chờ vào ba giờ luyện tập chuyên sâu trong một tuần để đạt được kết quả. Bạn sẽ tiến bộ nhiều hơn với việc học trong thời gian dài chứ không phải học tất cả cùng một lúc.

Chỉ cần nhớ rằng mọi nỗ lực nhỏ đều có giá trị!

Dịch thuật 123 xin chia sẻ các bạn đọc 10 lời khuyên về cách học tiếng và dịch tiếng Tây Ban Nha.

Mong là sẽ giúp ích được các bạn. 

Chúc các bạn học tốt.

Cung cấp giải pháp dịch thuật trên 50 ngôn ngữ và 200 chuyên ngành

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ: 0934.532.999