Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome một cách đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Hãy theo dõi bài viết nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này nhé!

Hiện nay với sự bùng nổ của thời đại 4.0, các website đóng vai trò rất quan trọng để có thể đáp ứng nhu cầu về thông tin quá lớn của người dùng. Tuy nhiên, nếu chỉ là website trong nước thì không thể cung cấp đủ thông tin nên việc lấy thông tin của các trang web nước ngoài cũng trở nên phổ biến. Do đó, để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận thì Google bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome, mặc dù kết kết quả không chính xác tuyệt đối và hoàn hảo lắm, tuy nhiên chừng đó cũng có thể giúp bạn hiểu được phần nào về nội dung của website.

Hướng dẫn bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome

Hướng dẫn bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome
Hướng dẫn bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome

Xem thêm: từ vựng trong từ điển chuyên ngành xây dựng

Mặc dù Google đã tích hợp vào trình duyệt khả năng tự động dịch sang ngôn ngữ của đất nước người sử dụng đang cư trú nhưng trong một số trường hợp, chức năng dịch không tự động được mở trên ứng dụng. Vậy là sao để có thể bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome?

Cài đặt chế độ dịch tự động trên Google Chrome

Đầu tiên, để có thể cài đặt chế độ dịch tự động trên google Chrome trên máy tính của bạn cần mở trình duyệt Google Chrome.

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang web bất kỳ và được viết bằng một ngôn ngữ khác. Lúc này bạn nhìn lên thanh công cụ trên cùng và nhấp vào giao diện dịch. Khi bạn chọn chức năng dịch thì Chrome sẽ sẽ hiểu và dịch trang web này một lần hết tất cả.

Trong trường hợp bạn đã bật tính năng Dịch nhưng nó vẫn không hoạt động, lúc này bạn có thể thử làm mới trang web rồi dịch lại. Nếu bạn đã làm tất cả mà vẫn không thể nhấp vào nút Dịch thì có thể ngôn ngữ bạn cần dịch không có sẵn trên thiết bị của bạn. Và lúc này, bạn cần cài đặt những ngôn ngữ mà Chrome dịch cho bạn.

Để cài cài đặt thêm ngôn ngữ bạn nhìn lên trên cùng bên phải, click chuột vào mục Thêm Cài đặt.

Sau khi giao diện Cài đặt được mở ra bạn lướt xuống dưới cùng, nhấp vào mục Nâng cao sau đó chọn vào Ngôn ngữ – chọn ngôn ngữ cần dịch và lưu.

Xem thêm: Những thể loại bài hát không dịch được

Sử dụng thêm tiện ích (extension) Google Translate cho trình duyệt

Trong trường hợp bạn đã làm theo cách trên nhưng vẫn chưa bật tính năng tự động dịch thuật website trên Chrome thì hãy thử tiếp một cách làm khác để dịch thuật và chuyển ngữ nội dung Website, cụ thể là sử dụng một tiện ích “Google Translate”.

Đầu tiên, bạn tìm kiếm và tải “Google Translate” dành cho Chrome về máy sau đó mở và tiến hành Cài đặt và trải nghiệm những tính năng.

Điểm mạnh của ứng dụng này đó là được tích hợp phím dịch vào menu chuột phải, điều này cho phép bạn đánh dấu một đoạn hay toàn văn bản mà bạn muốn dịch bằng cách bôi đen văn bản trên trang mà bạn cần dịch sau đó nhấn chuột phải và chọn Google

Điểm mạnh nữa đó là Google Translate được lập trình với số lượng ngôn ngữ Google hỗ trợ rất lớn như bao gồm tiếng Anh, tiếng Hàn, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha,…

Lưu ý khi sử dụng chức năng dịch của Google Chrome đó là nó chỉ có thể dịch và cho ra những bản dịch đó chỉ là bản thô, chỉ có thể giúp bạn hiểu nội dung chính của trang web chứ không dịch được sát nghĩa hoàn toàn. Nếu bạn cần dịch một nội dung một cách chi tiết và logic nhất, chuyên nghiệp nhất thì tốt hơn hết bạn nên tìm đến những đơn vị dịch thuật uy tín để nhận được những bản dịch website chất lượng nhất.

Đơn vị dịch thuật nào uy tín chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dịch thuật, tuy nhiên cũng không ít đơn vị mở ra nhằm thu lợi nhuận mà không chú ý đến chất lượng. Chính điều này khiến cho rất nhiều người e ngại khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật. Vậy đâu mới là đơn vị dịch thuật uy tín chất lượng?

Câu trả lời đó chính là CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật cũng như sở hữu một đội ngũ phiên dịch viên giàu kinh nghiệm và đã quen thuộc với chuyên môn biên dịch các trang web. Đặc biệt hơn, đội ngũ nhân viên có thể đáp ứng được tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, do đó DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM tự tin khẳng định mình là địa chỉ tin cậy mà khách hàng có thể tin tưởng gửi gắn các dự án dịch thuật. Quý khách liên hệ với DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM thông qua địa chỉ:

CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP 123 VIỆT NAM

  • CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 696 Điện Biên Phủ, P.10, Quận 10, HCM

Điện thoại: 02822 537 234 – 02822 537 224

Email: saigon@dich123.vn

  • TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 28 Liễu Giai, Q.Ba Đình, Tp Hà Nội

Điện thoại: 02473 041 686 – 0976 681 815

Email: hanoi@dich123.vn

  • VPGD QUẬN ĐỐNG ĐA

Địa chỉ: 219 Tôn Đức Thắng, Q.Đống Đa,Tp Hà Nội

Điện thoại: 02473 091 686 – 0976 681 815

Email: hanoi@dich123.vn

  • CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 77 Hùng Vương

Điện thoại: 0976 681 815

Email: danang@dich123.vn

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999