Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển lớn mạnh như hiện nay, nhu cầu giao thương và liên hệ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài đang trở nên rất phổ biến. Do đó, dịch vụ dịch thuật công chứng Đắk Nông xuất hiện như một hình thức tất yếu để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, hãy đồng hành cùng Dịch thuật 123 để khám phá những điều thú vị và vô cùng bổ ích từ dịch vụ này nhé!

Tại sao cần dịch thuật công chứng?

Dịch thuật công chứng là một dịch vụ bao gồm hai giai đoạn chính, đó là dịch thuật bản gốc tài liệu sang ngôn ngữ đích và công chứng bản dịch để đảm bảo tính pháp lý và có hiệu lực tại các quốc gia ngoại quốc. Có thể nói, dịch vụ này có một vai trò quan trọng và rất hữu ích đối với nhiều người có mong muốn học tập, làm việc hoặc sinh sống tại nước ngoài.

Chúng sẽ thay thế các văn bản, tài liệu gốc để tiến hành các công việc quan trọng liên quan đến các vấn đề như giao dịch, ký kết, chứng thực và công nhận khi tài liệu có giá trị pháp lý và được chấp nhận rộng rãi trên nhiều quốc gia, có giá trị lớn và giúp ích rất nhiều trong việc thực hiện làm ăn với các đối tác nước ngoài hoặc với các mục đích khác như nhập cảnh, định cư, du lịch ở nước ngoài…

Giấy tờ được dịch thuật công chứng
Giấy tờ được dịch thuật công chứng

Các văn bản, hồ sơ, tài liệu sau khi dịch thuật sẽ được công chứng và đóng dấu chứng thực tại các Văn phòng Tư pháp trực thuộc UBND Quận/Huyện (thường là cơ quan của Nhà nước) đều có giá trị pháp lý tương tự như bản gốc. Mục đích chủ yếu khi công chứng bản dịch nhằm giúp cho chính quyền nước sở tại có một bằng chứng và tài liệu theo ngôn ngữ quốc gia họ để duy trì trật tự xã hội, quản lý con người cũng như việc kinh doanh, hợp tác của các đối tác nước ngoài đó.

Xem thêm: Dịch thuật công chứng Hà Tĩnh

Địa chỉ thực hiện dịch thuật công chứng Đắk Nông uy tín nhất

Trong thực tế, có hai địa điểm chính có thẩm quyền giúp bạn hoàn thành hồ sơ dịch thuật công chứng, đó là:

– Dịch thuật công chứng tư pháp trực tiếp tại UBND Quận/Huyện: tuy nhiên hiện tại dịch vụ này vẫn còn nhiều bất cập gây tốn kém cho người sử dụng. Đặc biệt là thời gian xử lý lâu có thể lên đến hơn 3 ngày, thêm vào đó chi phí dịch thuật khá cao, rơi vào khoảng 100.000 đồng/trang.

Dịch thuật công chứng tại cơ quan thẩm quyền
Dịch thuật công chứng tại cơ quan thẩm quyền

– Các công ty chuyên về dịch thuật: Phương án này được rất nhiều người dân sử dụng bởi tính tiện lợi vượt bậc của nó. Thời gian giải quyết nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn hẳn phương pháp trên.

Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy ư? Hiểu đơn giản rằng UBND Quận/Huyện chỉ là đơn vị quản lý trung gian, họ chỉ có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và liên hệ với người dịch thuật. Sau khi liên hệ xong thì người chịu trách nhiệm dịch thuật sẽ lên nhận hồ sơ về và tiến hành dịch tài liệu. Hoàn thành dịch thuật, họ lại mang kết quả hồ sơ lên UBND công chứng theo chi phí do Nhà nước quy định. Do đó, thời gian xử lý được kéo dài hơn vì sự chuyển giao trung gian quá nhiều lần như vậy. Những công ty, dịch vụ về dịch thuật là nơi người dịch được trực tiếp tiếp nhận hồ sơ và tiến hành dịch thuật ngay nên rút ngắn được đáng kể thời gian giao nhận hồ sơ. Ngoài ra, chi phí dịch thuật công chứng, phương thức giao nhận cũng theo nguyên tắc thị trường nên giá cả rất phải chăng với khách hàng.

Xem thêm: 

Quy trình dịch thuật công chứng Đắk Nông tại Dịch 123

Dịch thuật công chứng Đắk Nông
Dịch thuật công chứng Đắk Nông

Quy trình dịch thuật công chứng Đắk Nông tại Dịch thuật 123 được tiến hành theo 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khách hàng gọi điện đến hotline 0934.532.999 nghe tư vấn dịch vụ và nêu lên yêu cầu cá nhân.

Bước 2: Gửi tài liệu bản sao của hồ sơ cần dịch thuật theo hai hình thức cả trực tiếp và qua các phương tiện truyền thông như email hoặc ảnh chụp màn hình, kèm theo đó là yêu cầu của quý khách cụ thể là: Ngôn ngữ cần dịch, số lượng bản công chứng cần lấy, họ tên khách hàng và số điện thoại liên hệ.

Bước 3: Nhân viên báo giá dịch vụ cho quý khách hàng. Nếu khách hàng nhận báo giá và xác nhận đồng ý, gửi lại thông tin đồng ý bằng văn bản cho bên cung cấp dịch vụ.

Bước 4: Tiến hành dịch thuật công chứng và trả lại kết quả cho khách hàng, khách hàng thực hiện thanh toán theo các thông tin.

Tùy vào số lượng và ngôn ngữ quý khách yêu cầu, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian xử lý, thời gian dự kiến chốt tài liệu dịch thuật công chứng là lúc 14 giờ cùng ngày, những tài liệu được gửi sau sẽ được xử lý trong những ngày tiếp theo.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có thêm được nhiều kiến thức bổ ích về dịch thuật công chứng Đắk Nông. Hãy lựa chọn Dịch thuật 123 như một đối tác chất lượng ươm mầm và nâng niu từ những bước đầu trong thành công tương lai của bạn. Hãy đến với chúng tôi ngay nhé. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn trong cuộc sống.

 

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999