Dịch thuật tại phòng Tư pháp là sự lựa chọn của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên đối với những người lần đầu tiên dịch thuật lại tỏ ra bối rối khi không biết phải chuẩn bị những gì và tiến hành các bước như thế nào. Hiểu được điều đó, dich123.vn sẽ giúp bạn biết được cách dịch thuật tại phòng Tư pháp ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những điều cần biết về phòng Tư pháp

Phòng Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân (UBND) cấp huyện, chịu sự quản lý trực tiếp của UBND cấp huyện. Đồng thời, chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra của Sở Tư pháp (cơ quan tư pháp cấp tỉnh).

 Phòng Tư pháp là cơ quan tư pháp cấp huyện
Phòng Tư pháp là cơ quan tư pháp cấp huyện

Xem thêm: Dịch thuật công chứng quận Hà Đông

Phòng Tư pháp có các chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giúp UBND cấp huyện thực hiện quản lý nhà nước về:

 • Công tác xây dựng và thi hành pháp luật
 • Theo dõi thi hành pháp luật
 • Kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật
 • Kiểm tra thủ tục hành chính
 • Phổ biến, giáo dục pháp luật
 • Hòa giải ở cơ sở
 • Trợ giúp pháp lý
 • Quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
 • Và các công tác khác theo quy định của pháp luật

Giấy tờ nên dịch thuật tại phòng Tư pháp

 • Dịch thuật giấy tờ cá nhân như: chứng minh nhân dân, visa, thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, bảo hiểm y tế,…
 • Dịch thuật học bạ, bảng điểm cấp 2/cấp 3
 • Dịch thuật hồ sơ xin việc làm ở nước ngoài
 • Dịch thuật hồ sơ đi du học
 • Dịch thuật hồ sơ xuất khẩu lao động
 • Dịch thuật giấy phép kinh doanh nước ngoài
 • Dịch thuật giấy tờ đi du lịch, định cư nước ngoài

Xem thêm: Tất tần tật về từ điển chuyên ngành cơ khí

Quy trình dịch thuật tại phòng Tư pháp

Bước 1: Mang tài liệu cần dịch đến trụ sở phòng Tư pháp

Tài liệu mang đến dịch là bản gốc hoặc các bản thay thế có giá trị tương đương với bản gốc (bản sao công chứng có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

Nộp tài liệu cho cán bộ văn phòng tại Bàn tiếp nhận và trả hồ sơ bản dịch.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận và kiểm tra lại tài liệu

Trước khi bắt tay vào dịch thuật thì tài liệu đó phải đảm bảo đã đáp ứng đầy đủ điều kiện đưa ra. Nếu trong trường hợp tài liệu của bạn thiếu sót cho dù là lỗi nhỏ thì nhân viên sẽ báo ngay để bạn nhanh chóng bổ sung hoàn thiện.

Bước 3: Đưa ra mức giá và hẹn ngày trả lại kết quả

Trải qua bước 2 thì các cán bộ có thể xác định mức giá của bản dịch bạn một cách chính xác và hợp lý.. Sau đó sẽ trao đổi với bạn về vấn đề này, nếu bạn đồng tình thì cán bộ thông báo với bạn về ngày trả lại bản dịch mới.

Bước 4: Đóng lệ phí dịch thuật

Bạn sẽ phải đóng lệ phí dịch thuật tại Bàn thu ngân. Bảng giá được niêm yết cụ thể, bạn không thể thương lượng được. Sau khi đóng phí xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn  trả bản dịch công chứng.

Bước 5: Dịch thuật tài liệu

Phòng Tư pháp sẽ chọn nhân viên phù hợp với lĩnh vực đang cần dịch. Sau khi bản dịch mới được hoàn thiện, người biên dịch viên phụ trách sẽ phải ký tên và ghi rõ họ và tên.

Bước 6: Đóng dấu xác nhận tại Trụ Sở Tư Pháp

Khác với những bản dịch thuật khác thì khi dịch thuật tư pháp cần phải có dấu mộc đỏ của trụ sở đảm nhiệm. Nếu thiếu con dấu xác nhận này thì bản dịch mới của bạn sẽ không hợp pháp đồng nghĩa với việc không có bất kỳ chức năng nào cả.

 Công chứng bản dịch sau khi dịch xong
Công chứng bản dịch sau khi dịch xong

Xem thêm: Công ty dịch thuật công chứng A2Z 

Bước 7: Bàn giao lại cho khách hàng

Nếu chắc chắn bản dịch không còn bất kỳ thiếu sót nào thì sẽ chuyển lại cho nhân viên phụ trách gửi cho khách hàng đúng với thời gian và địa điểm đã được ký kết từ trước.

Dịch thuật 123 – công ty dịch uy tín, nhanh chóng và giá rẻ

Dịch thuật tại phòng Tư pháp có một nhược điểm lớn khó có thể khắc phục đó là thời gian dịch thuật khá lâu. Lý do là cán bộ của phòng không nhiều trong khi số lượng bản dịch hàng ngày nhận được quá lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn dịch nhanh, lấy ngay thì chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là tìm đến các công ty dịch thuật bên ngoài.

Công ty Dịch thuật 123 là một trong những địa chỉ uy tín nhất về lĩnh vực dịch thuật, công chứng. Đây là địa chỉ luôn nhận được nhiều sự quan tâm sâu sắc từ phía khách hàng trong và ngoài nước. Các bạn hoàn toàn có thể trực tiếp liên hệ công ty dịch thuật 123 vẫn có được chất lượng dịch tối ưu không khác gì dịch thuật tại phòng tư pháp, đồng thời các văn bản cũng được công chứng nhanh chóng, hợp lệ tại đây.

Những điểm nổi bật tại công ty Dịch thuật 123:

Tiêu chí hoạt động

Từ những ngày thành lập cho đến nay, công ty Dịch thuật 123 vẫn giữ vững tiêu chí hoạt động là khách hàng luôn luôn đúng. Chúng tôi luôn đón nhận những ý tưởng của khách hàng để từ đó tạo ra một sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách. Không những thế, chúng tôi luôn chú trọng đến bình luận đóng góp từ phái khách hàng. Bởi vì điều này, Dịch 123 có thể đánh giá thiết thực sản phẩm nơi đây. Lấy nó làm cơ sở để cải tiến những mặt tốt, xóa bỏ những mặt hạn chế, còn thiếu sót.

Chất lượng sản phẩm

Dịch thuật 123 - dịch nhanh, uy tín, chất lượng
Dịch thuật 123 – dịch nhanh, uy tín, chất lượng

Công ty Dịch thuật 123 đã hoạt động hơn 10 năm trên thị trường nên chúng tôi tự tin mình có đủ tự tin về kinh nghiệm và trình độ để mang đến một sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt, theo thống kê mỗi năm Dịch 123 vinh dự khi phục vụ được hàng nghìn khách hàng, tư nhân lớn nhỏ. Con số này đã nói lên một phần chất lượng dịch vụ nơi đây.

Giá cả dịch vụ

Mức giá tại công ty Dịch thuật 123 không cố định mà nó thay đổi theo nhu cầu cũng như số lượng tài liệu cần dịch. Chính điều này giúp cho khách hàng có thể xác định cũng như điều chỉnh sao cho phù hợp ngân sách của mình nhất.

Đội ngũ nhân viên

Để có được chỗ đứng vững mạnh như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Họ điều là những người có trình độ loại giỏi và xuất thân từ những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch thuật tại phòng Tư Pháp mà dich123.vn muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng những điều trên có thể hỗ trợ tốt cho bạn trong việc chọn lựa nơi dịch thuật uy tín. Nếu bạn có những thắc mắc hay khó khăn gì thì hãy để liên hệ số điện thoại 0934.532.999 để chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Công ty Dịch thuật 123 hân hạnh khi được phục vụ Quý khách.

[related_posts_by_tax taxonomies="category,post_tag"]

Dự án TIÊU BIỂU

Dự án dịch thuật 1

Biên dịch tiếng Anh 3000 trang sách hướng dẫn sử dụng vận hành tài liệu chuyên ngành ô tô cho công ty Toyota Việt Nam dự án kết thúc trong 90 ngày

Dự án dịch thuật 2

Dịch tiếng Hàn 1000 Trang Tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thoại samsung note cho tập đoàn Sam sung Yên Phong Bắc Ninh, Dự án hoàn thành 45 ngày

Dự án Phiên Dịch 3

Phiên dịch tiếng Nhật 7 ngày hội thảo giới thiệu sản phẩm của công ty Toyota tại 173 Xuân thủy cầu Giấy

Dự án dịch thuật 4

Dịch 7 ngôn ngữ cho tập đoàn Vingroup ra mắt sản phẩm mới quảng bá thương hiệu xe VinFast đến toàn cầu.

Dự án dịch thuật 5

Phiên dịch training Tiếng anh sang tiếng việt 05 ngày cho cấp lãnh đạo Trang thương mại điện tử Shopee bán hàng đa kênh

Dự án dịch thuật 6

Dịch Cuốc sách 5000 Trang Tiêng Pháp cho Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc

Dự án dịch thuật 7

Biên Dịch 70 bài giảng 40000 Trang cho dự án đào tạo cán bộ cấp cao đi đào tạo tại nhật bản

Dự án dịch thuật 8

Dịch 20000 Trang hướng dẫn đào tạo cán bộ cho tập toàn Chinlung Cần Giuộc Long An, dự án kết thúc 50 Ngày.

Dự án dịch thuật 9

Dịch Dự án 2000 Trang Tiếng Anh, tiếng Đức, dẫn độ tội phạm cho Bộ Công An
dự án kết thúc 20 ngày

CHỨNG NHẬN & CAM KẾT

GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA CHÚNG TÔI

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Cảm nhận trước và sau khi sử dụng dịch vụ

1. Phạm Cường

"Công ty dịch thuật 123 là đơn vị tốt nhất mà tôi đã từng sử dụng. Chúc các bạn sức khỏe và luôn thành công. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bạn Hải Yến, người hỗ trợ chúng tôi!"

2. Thu Cúc

"Giá trị tạo lập niềm tin, niềm tin chính là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Tôi đã tin các bạn và sẽ lựa chọn Dịch thuật 123 cho các Dự án dịch thuật kế tiếp của chúng tôi xin trân trọng cám ơn chúc thành công"

3. Mr Jone

"I would like to thank all those that worked on the project. We are very satisfied with the results and happily impressed with the professionalism of your team and company in general."

4. Lan Nhi

"Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ dịch tài liệu cho Lan Nhi vào đêm muộn đến sáng sớm, thật hạnh phúc khi công việc đã hoàn thành với đối tác. Dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, chúc các bạn luôn thành công nhé!"

5. Vũ luca

"Bản dịch tốt lắm, ngày lễ 30-4 mà bên mình vẫn online hỗ trợ tốt hồ sơ của mình

xin trân trọng cám ơn"

6. Huỳnh Thảo

"Phiên dịch của bên bạn làm việc rất chuyên nghiệp đối tác của chúng tôi rất hài lòng về cuộc đàm phán lần này."

7. Bảo Trân

"Tôi đánh giá cao về chất lượng bản dịch bên bạn, đúng chuyên ngành y học của tôi, tôi đã hoàn thành luận án tốt nghiệp kịp tiến độ."

8. Ngọc Quý

"Tôi hoàn toàn tin tưởng 100% vào dịch vụ của các bạn tôi sẽ sử dụng vào lần tiếp theo nếu có công việc liên quan"

KHÁCH HÀNG ĐÃ TÍN NHIỆM SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Liên hệ: 0934.532.999